สงครามโคลน VS สงครามหุ่นยนต์

หลังจากคิดประเด็นนี้ได้ไม่นาน เราก็มีไอเดียทำหนัง ขำๆ เรื่องนี้เลยลำ

ประเด็นก็คือว่า ให้ลองนึกถึงสงครามมนุษย์โคลน ด้วยการตัดต่อดีเอ็นเอ โดยเลือกสายพันธุ์ที่ดีที่สุด ที่จะโคลน และให้พัฒนาการความคิดเหนือมนุษย์ โดยอาจจะยิงไม่ตายเป็นพวก Mutant ไป เช่น JasonX ถ้านึกถึงสงครามโคลนไม่ออก ก็นึกถึง StarWars ภาคสองนะคับ

สงครามหุ่นยนต์ เกิดจาก Manufactory ที่ผลิตหุ่นยนต์ ที่สามารถต่อสู้ได้เหนือมนุษย์ และมีสติปัญญาเหนือมนุษย์ อัจฉริยะ คิดเองได้ Artifical Intellegent ถ้านึกไม่ออกก็ สงครามหุ่นยนต์ใน Terminater หรือ I, Robot ก็ได้ คล้ายๆกัน แต่หุ่นยนต์คิดเองได้นะ

คำถามเราคือว่า สงครามไหนเกิดก่อน ???

ถ้าสองสงครามนี้สู้กัน ใครจะชนะ ???

เพราะอะไร ....

จะเห็นว่าทั้งสองสงคราม เราได้ไอเดียมาจากหนังทั้งนั้น(ช่วงนี้บ้าหนังสงครามเว่อๆไงไม่รู้) เป็นสองสงครามในจินตนาการมนุษย์ทั้งนั้น ถามว่าเป็นไปได้ทั้งสองกรณีไหม งืม ง่ายตายห่า มันยากตรงแค่ปริมาณเท่านั้นแหละ เราไม่สรุปให้ฟังว่า อะไรดีกว่า เอาเป็นความเห็นส่วนตัวของใครของมันและกัน เพราะคิดว่าคงอยู่ไม่ทันตาย(แหง่ว) แหะๆๆ ลองคิดเล่นๆดู

Comment

Comment:

Tweet

#3 By (124.121.188.219) on 2008-11-10 21:50

สงครามโคลนน่าจะเกิดก่อน เพราะการโคลนมันมีอยู่แล้วในปัจจุบัน แต่กว่าหุ่นยนต์จะพัฒนาได้อย่างซันนี่ใน I,Robot น่าจะอีกนานพอดูค่ะ

ถ้าสู้กันหุ่นยนต์น่าจะชนะนะ ถ้าหุ่นยนต์นั้นฉลาดถึงขีดสุด แบบเหมือนมนุษย์เด๊ะๆ แต่ถ้าเป็นหุ่นยนต์แบบใน I,Robot โคลนน่าจะชนะค่ะ เพราะหุ่นยนต์ยังไงมันก็ต้องมีจุดออ่อนสักอย่าง มันไม่สามารถคิดได้เลี้ยวคดได้เท่ามนุษย์อ่ะ

แต่สงครามจะเกิดกี่ครั้ง เกิดกับใครก็ตาม มันก็ต้องมีคนสูญเสียอ่ะค่ะ#2 By ~ Fan of the Hollywood ~ on 2007-09-16 13:33

หุ่นยนต์ไม่เจ็บ ชนะอยู่แล้วครับ
แต่ไม่มีสงครามเลยดีที่สุด

#1 By meinside on 2007-09-13 03:10