Fact 3 : Pleasure Factory-The End

posted on 27 Oct 2007 22:13 by l0ui5 in General

Fact 3 : Pleasure Factory-The End

     ในที่สุดก็เรื่องสุดท้ายตอนจบที่ผมจะวิเคราะห์คับ ไม่ว่างซะหลายวัน ใกล้เปิดเทอมซะด้วยเลยไม่ค่อยว่าง ตอนที่ผมจะพูดเนี่ย เป็นตอนที่ชอบที่สุดคับ ก็คือสาวชุดแดง นอกจากเธอจะน่ารักที่สุดในบรรดาคุณตัวทั้งหลายแล้ว เธอยังทำให้รสนิยมผู้หญิง เป็นแบบคาแรคเตอร์ในตัวละครนี้ไปซะแล้ว(ไม่ใช่ขายตัวนะคับ)

    ตอนเปิดตัวเธอนั้นผมไม่ค่อยได้สังเกตซักเท่าไหร่(ยังงๆอยู่ในตอนแรก) รู้อีกทีก็ขึ้นรถมาแล้ว กับเสี่ยแก่ๆ ขับรถเปิดประทุน แล้วต่อด้วย เธอลงไปโม้กสด ขณะขับรถ... จากนั้นก็ไปต่อกันที่ลานจอดรถคับ(ในพากย์ไทย โดนตัดคับ) พอเสร็จแล้ว เสี่ยนั่นก็พาไปส่งคับ เธอลงไปแล้วก็ไปนั่งกับเพื่อนๆ สังเกตุบุคลิกเธอดีๆคับ เธอดูนิ่งๆเงียบๆ ภายในใจอันขัดแย้งขอเธอ มีความต้องการอะไรซักอย่าง เธอสวยพอๆกับเพื่อนๆ ในกลุ่มนั้นแหละคับ แต่เธอมีสิ่งโดดเด่นที่ต่างจากคนอื่น คือ บุคลิกคับ ผมไม่รู้เหมือนกันว่าพวกเสี่ยๆ มันจะชอบสาวขลึมๆอย่างนี้ด้วย (ส่วนใหญ่จะเอาผู้หญิงขี้เล่น สดใสกว่านี้นะคับ) เธอคงเป็นข้อยกเว้นอะคับ อยากรู้เหมือนกันว่าใจเธอคิดอะไร ตัวละครตัวนี้(คิดว่าไม่ได้พูดเลยซักคำถ้าจำไม่ผิด เธอใช้สายตา ท่าทาง ได้เจ็บปวด ร้าวมากคับ แต่แฝงไว้สุดๆ) เราชอบสายตาเธอนะ มันส่งความหมายที่ลึกซึ้งมากเลยทีเดียว

     ตอนที่เธออยู่กับเสี่ยบนรถ และรถแล่นไปเรื่อยๆ เราจะได้เห็นว่า เธอกำลังคิดหลายๆอย่าง เธอมองออกไปรอบๆตัวเธอ แสงสีสันบรรยากาศรอบๆ มันช่างตรงข้ามกับความรู้สึกของเธอเหลือเกิน สิ่งที่เธอทำ เหมือนเธอไม่รู้ตัวว่าเธอกำลังทำอะไรอยู่ ในใจเธอมีความขัดแย้งอะไรซักอย่าง ในตัวหนังไม่ได้บอกว่าเป็นปมด้อยหรืออะไร บอกแต่ผลว่าเธอต้องการอะไร กับใครคนหนึ่งที่เป็นนักดนตรีสมัครเล่น ถือกระดาษแผ่นหนึ่งเดินไปหาคนที่พร้อมจะจ่ายเงิน พร้อมฟังเพลงเห่ยๆ แบบตอน Fact2 แต่เจ้านักดนตรีคนนี้ โชคดีเหี้ยๆ สาวชุดแดงพลิกไปกระดาษข้างหลัง ซึ่งเขียนว่า เพลงพิเศษ ราคาเท่าไหร่จำไม่ได้ พอเธอชี้เสร็จ เธอก็ลุกออกไป...

    เธอไม่พูดซักคำ(ไม่รู้เป็นใบ้รึป่าว) ใครจะรู้เรื่องคับ ชี้เสร็จแล้วเดินหนี เป็นผมก็งงคับ โชคดีที่เพื่อนๆของเธอเข้าใจความหมายนั้นคับ และให้นักดนตรีคนเนี้ยตามเธอไป เราว่ากลุ่มเพื่อนเธอคงแอบนินทาเล็กๆว่า ไอ้หนุ่มนี้โคตรโชคดีเลย เหอๆๆ และก็เป็นเช่นนั้นคับ

     เธอพาเขาขึ้นไปที่ห้อง เป็นใครก็งงคับ ผู้หญิงพาผู้ชายขึ้นห้อง โดยเฉพาะคุณตัวงี้ด้วย งงใหญ่เลยคับ อารมณ์ของชายหนุ่มจึงประมาณว่า กุต้องจ่ายมึงรึป้่าวเนี่ย หรือให้เอาฟรี ก็ครึ่งๆกลางๆคับ เธอก็ไม่ได้พูดอะไร แค่เดินไปอาบน้ำ ตอนที่เธอเดินไปอาบน้ำ ใครก็คิดว่า ได้ฟรีแน่ เจ้าหนุ่มนี่ก็เลยถอดเสื้อผ้าหมดตัวเลยคับ พอเธอออกมา ก็ไม่ได้พูดอะไรอีก เดินออกมาด้วยผ้าเช็ดตัวผีนเดียว แต่งตัวซะน่ารักจัดเลย มองมาที่ชายหนุ่ม สงสัยเธอคงไม่ให้เขาเอาแน่ว่ะ ด้วยอารมณ์งงๆ และอายด้วย (คงคิดว่าเธอคงไม่ได้จะเอาเค้าร็อกนะ) ก็เลยจัดการใส่เสื้อผ้าซะเรียบร้อยเลย แล้วหยิบกีตาร์ขึ้นมา นึกว่าจะให้เล่นเพลงพิเศษให้ (จำไม่ได้ว่าสุดท้ายได้เล่นรึป่าว) สิ่งสุดท้ายที่เราจำได้ ปรากฏว่า เธอค่อยๆโอบกอดมือของหนุ่มผู้โชคดีคนนี้ กับลวดลายบนแขนเขานี่ ทำไปได้นะ ใครเจองี้ไปก็ใจละลายแล้วคับ แล้วเธอก็ค่อยๆจูบเขา และก็ จึ้กๆ กับเบาๆ แหะๆๆ

     ความหมายของมันคือ เธอต้องการใครซักคน เวลาใจเธออ้างว้างและปล่าวเปลี่ยว ผมว่าเธอคิดว่า คงไม่มีใครที่ชอบเธอจริง นอกจากเงินที่ให้เขา ผู้ชายปรารถนาเซ็กซ์ แต่สำหรับหนุ่มคนนี้ เค้าไม่มีเงินแน่ๆคับ (ในหนังเหมือนได้ยินว่า ค่าตัวพวกเธอเนี่ย หลายร้อยเหรียญอยู่ 3-4พัน อะคับ) แต่เธอให้เขาเพราะอะไร เขานะไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้ว แต่พอเธอทำให้อย่างนี้ ผมเชื่อว่า เหตุการณ์ต่อจากนี้ เขาสองคนเป็นแฟนกันแน่ๆ เหตุผลของผู้หญิงนะชัดอยู่แล้วคับว่า ใครซักคนที่เธอต้องการเนี่ย ต้องไม่ใช่คนที่ให้เงินเธออย่างแน่นอน

    ผู้หญิงส่วนใหญ่ จะเป็นคล้ายๆนี้คับ ช่วงอารมณ์เหงาๆของพวกเธอเนี่ย ไม่รู้เหมือนกันว่า พวกหล่อนคิดอะไรอยู่ ในหนังก็ไม่ได้บอกเลยคับว่าเธอคิดอะไร(ก็เธอเล่นไม่พูดซักคำ) คิดเอาเองล้วนๆเลยคับ กับความรู้สึกนั้นๆ คิดว่าน่าจะสื่อถึงความจริงในใจเหล่าๆคุณเธอทั้งหลาย ว่าเป็นอย่างนี้กันทั้งนั้น ไม่รู้จะบรรยายไงต่อแล้วละ เพราะดูมานานแล้ว ลืมความรู้สึกที่ต้องการสื่อไปแล้วอะ

      เสื้อสีแดง คือตราบาปของเธอเลยคับ เลือกสีได้สื่อโคตร คิดเอาเองคับ

      หัวฟูเพราะอะไร ก็อีกความหมายหนึ่งคับ ที่โดนเหมือนกัน กับความคิดที่ยุ่งเหยิง ซึ่งเกิดจากความคิดในใจของเธอ ที่มันมีความขัดแย้งอยู่ในใจ

      นักดนตรี สื่อถึงอะไร ทำไมต้องนักดนตรี และกีตาร์ด้วย ผมว่า พี่แกคงได้เห็นจากที่เกลางจริงๆ พวกนักดนตรีพวกเนี้ยนะ หมายถึง คนที่อยากทำอะไรตามใจ แต่ไม่มีปัญญาทำ เขาอยากมีแฟน แต่ก็มีไม่ได้ร็อก เพราะไม่มีเงิน ประมาณนี้แหละ

      ลวดลายบนตัวนักดนตรีสื่ออะไร ผมว่ามันเป็นศิลป์มากกว่านะ มันอาจเป็นรูปที่เขาอยากเป็น แต่เขาทำไม่ได้ เขาจึงสร้างสรรค์ขึ้นบนตัวของตัวเอง(เหมือนเก็บกดอะ)

    จะสังเกตว่าชุดนอนของเธอเป็นสีขาว บอกว่า ใจของเธอบริสุทธิ์มาก ตรงข้ามกับเสื้อสีแดงที่เธอใส่เลยอะ ความต้องการเธอบริสุทธิ์ เธอต้องการความรักที่บริสุทธิ์ จริงใจมากๆๆ

     และที่เธอไม่พูดเลย ก็เพราะ เธอใช้สายตาพูดแล้วคับ (ผมคิดว่านะ) มันคล้ายๆกับ คู่สามีภรรยากันนะ ที่เขาสามารถใช้สายตาสื่อความหมายได้โดยไม่ต้องพูด ผมว่าผู้กำกับเขาคิดตรงนั้นนะ

    แย่ๆๆ จบแล้ว สรุปว่า เราชอบหนังเรื่องนี้มาก ใครไม่ชอบก็ไม่ชอบ แหะๆๆ

แถมให้ นี่ตอน Fact1 ตอนที่ไอ้ตี๋มันเดินผ่านซ่อง ที่สาวๆน่ารักทุกคนเลย เยะๆๆ

จำไม่ได้ว่าเคยลงรึยัง เป็นสาวสวยจาก Fact1

 

edit @ 28 Oct 2007 14:38:02 by !!! L_[V]eeM :-

Comment

Comment:

Tweet

ไม่ ยาก ดู เด๋ว นอน ไม่ หลับ 5555

#6 By กหฟก (124.120.53.227) on 2009-04-26 22:15

#5 By (209.85.138.136) on 2008-04-07 01:43

open-mounthed smile confused smile sad smile angry smile

#4 By (202.151.6.35) on 2008-03-14 19:03

คิดกันไปคนละอย่างครับ คือผมคิดว่า ไอ้อัตราค่าบริการเพลงพิเศษ เพลงละห้าสิบเหรียญ มันคือค่าตัวของหนุ่มนักดนตรีคนนั้น ที่ให้บริการกับหญิงขายบริการในย่านนั้น เพราะพวกนั้นพอหงายด้านหลังเมนูเพลงพิเศษ ก็เป็นอันรู้กันเลยว่าให้เดินตามไปที่ห้อง แต่เรื่องนี้มันก็แล้วแต่คนดูจะคิดน่ะ สรุปว่า ก็ดีนะครับ หม่นหมอง แต่ก็ไม่ได้เครียดมากมาย ดูแล้วคิดได้แค่ไหน ก็ชอบได้แค่นั้น

#3 By true2u on 2007-10-28 10:50

วันนี้ไปยืนดูรอบมันหายไปแย้วอะ T-T พราก

#2 By ~@Asami@~ on 2007-10-28 00:11

ไปดูมานะครับ แต่ตอนออกมาจากโรง ผมรู้ไม่ "ลึก" ขนาดนี้แฮะ ต้องมาอ่านเนี่ย ถึงจะ อ้อ ฉากนั้นคืออย่างนี้เอง