ตั้งแต่รู้จักเรา ชีวิตเปลี่ยนไปแค่ไหน

     ผมเป็นคนที่มีประเด็นชีวิตขึ้นมาเรื่อยๆ ยิ่งช่วงอินเลิฟอยู่เนี่ย มีอะไรให้คิดอยู่เสมอ ก็เป็นครั้งหนึ่งครับ ที่ผมถามเธอว่า "ตั้งแต่ที่เธอรู้จักผมมาเนี่ย ชีวิตเปลี่ยนไปแค่ไหน"

     คนเราเวลาอยู่คนเดียวเนี่ย ชีวิตมันก็มีความสุขอย่างนึงครับ คือสุขที่ได้ทำตามใจตัวเอง สุขที่ได้ตัดสินใจ กล้าพูดกล้าทำ อยากทำแบบนี้ก็ไม่มีใครห้าม ทำอะไรก็ได้ ตามกฎเกณฑ์ของตัวเอง ขยัน ขี้เกียจก็เพื่อตัวเอง ใช้ชีวิตก็เพื่อตนเอง บางคนตั้งเป้าหมายชีวิตว่าจะเก็บเงินไปเที่ยวคนเดียว จะซื้อรถ จะซื้อบ้าน ต่างๆมากมาย อะไรๆที่เป็นเป้าหมายของคนๆหนึ่งที่สามารถเป็นได้ ชีวิตก็จะดำเนินไปเช่นนั้น ไม่มีจุดเปลี่ยน ไม่มีจุดหักมุม ไม่ต้องรับผิดชอบคนอื่น ไม่ต้องกลัวอะไร แต่ชีวิตมันก็จะเหงาๆ เล็กน้อย ถึงปานกลาง บางทีก็เหงามาก

      ผมรู้ตัวเองน่ะ ว่าเป็นคนที่โคตรต้องการการยอมรับเลย (คุ้นๆน่ะ จากสุดเขตรึป่าว) ในบางครั้งก็ข่มใจตัวเองไม่ให้ทำอะไรบางอย่างได้ หลายครั้งที่ไม่ได้ ทุกครั้งผมจะกลับมาวิเคราะห์ว่าตัวเองขาดอะไรและต้องการอะไร มันเป็นประเด็นในเป้าหมายชีวิตของผมมาตลอดว่า ชีวิตนี้ต้องหาแฟนให้ได้ เพื่ออะไร เพื่อเปิดใจให้ตัวเองสามารถรับผิดชอบต่อชีวิตของคนอื่นได้ เพื่อความสุขทั้งทางเพศ สุขทางกาย สุขทางใจ ผมก็พูดตรงๆว่าจีบสาวเพื่อต้องการ Sex มันเป็น Physical Need ที่ไม่ว่ายังไง ตราบใดที่ผมยังไม่สามารถหยุดยั้งความต้องการตรงนี้ได้ มันก็คือความจำเป็นที่ขาดไม่ได้เช่นกัน

     แต่ในบางครั้ง Physical Need ก็ไม่จำเป็นเสมอไปน่ะ ผมเคยเอาชนะความรู้สึกนี้ด้วยช่วงเวลาแห่งความสุขในการที่ได้ทำอะไรบางอย่างที่เป็น Personal Need หรือความต้องการส่วนตัว อย่างดูหนัง ท่องเที่ยว ฟังเพลง เดินทาง แต่นั่นก็เป็นเพียงสิ่งชั่วคราวที่พอเมื่อมันผ่านไป Physical Need มันก็จะกลับมา แต่เมื่อได้เจอเธอ ผมก็รู้สึกเหมือน Physical Need มันได้ผ่อนคลายลงไป สิ่งที่เข้ามาแทน Physical Need คือ Sharing Happiness ผมเรียกว่า การเติมเต็มความสุข หรือจะแบ่งปันความสุขก็ได้ แปลกที่ 1+1 มันไม่เคยเท่ากับ 2 น่ะ มันมากกว่า 2 มากๆๆ ผมก็ไม่รู้ว่าส่วนต่างมาจากตรงไหน มันคือความรู้สึก หรืออะไรบางอย่างที่เข้ามาเติมเต็ม เสริมให้มันมากกว่า 2 ก็ไม่รู้เหมือนกัน

     ตั้งแต่ผมรู้จักเธอ ไม่ว่าจะเธอคนไหนๆที่ผ่านมา มันก็เหมือนข้ออ้างของตัวเอง ที่พูดให้สาวฟังว่า ชีวิตเราเปลี่ยนไป โลกเป็นสีชมพู ความสุขที่เธอให้มันช่างเอ่อล้น มากกว่าน้ำในเขื่อนซะอีก ไม่เลย ผมเคยคิดอย่างนั้น แต่ตอนนี้ผมไม่คิดแบบนั้นแล้ว ตั้งแต่รู้จักเธอ ชีวิตผมไม่ได้เปลี่ยนอะไรไปมากมาย ผมก็ยังคงกินข้าว เดินทาง ท่องเที่ยว เสพความสุขกับ Personal Need กับ Physical Need บ้างในบางที เพียงแต่สิ่งที่แตกต่างออกไป เปลี่ยนมันออกไป คือการ Sharing ครับ นั่นคือการได้แลกเปลี่ยน Personal Need และ Physical Need ในบางที

     ผมไม่เคยเดินช็อปปิ้ง เพราะผมไม่รู้ว่ามันมีอะไรให้น่าสนใจ แต่ตั้งแต่เจอเธอผมชอบการช็อปปิ้งมากขึ้น เพราะได้เดินจับมือกัน พูดคุยกัน รู้ว่าทำไมคนๆหนึ่งถึงชอบการช็อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ เหนื่อยด้วยกัน ซื้อของให้กัน ชีวิตผมไม่ได้เปลี่ยนครับ เธอ Share ความสุขของเธอให้ผม

     ผมชอบดูหนัง เธอชวนผมดูหนัง ผมก็ไม่ปฏิเสธ ผมไม่เคยถามใครเลยว่าหนังสนุกไหม ชอบฉากไหน ผมก็ลองถามดูครับ หนังมันก็ธรรมดาๆ ดูมาก็สองรอบแล้ว แต่การถามเพื่อผมต้องการให้เธอ Share ความคิดกับผมว่า มีอะไรที่เราเข้าใจเหมือนกัน โดนใจเหมือนกัน

     มันเหมือนกับประโยคหนึ่งที่เธอบอกกับผมว่า คนเป็นแฟนกันเนี่ย ถ้ารู้ว่าแฟนเราชอบอะไร แล้วเราทำให้ แฟนเรายิ้ม เราก็จะมีความสุข

     ผมก็อมยิ้มแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรพวกนี้ร็อกน่ะครับ เป็นสิ่งที่ผมมาคิดเอาเองตอนหลังๆว่า เออที่แท้ไอ้คำถามเนี้ย มันก็เหมือนสร้างความสุขให้ตัวเอง เธอตอบผมว่าอะไรไหมครับ ตั้งแต่ได้รู้จักหลุยส์ ก็ได้เข้าใจและเจอในสิ่งที่ไม่คิดว่าตัวเองจะได้เจอ รู้สึกมีความสุข รักตัวเองมากขึ้นเพราะรู้ว่ามีคนรักเรา ห่วงเรา ได้มีเป้าหมายของตัวเองมากขึ้น บลา ๆๆๆ ไม่ใช่ผมจะบอกว่าคำตอบของเธอไม่ดีพอน่ะครับ มันเจ๋งสุดๆไปเลย ผมก็ไม่เคยคิดร็อกว่าจะมีใครตอบคำถามแบบนี้กับผมในระยะเวลาไม่นานขนาดนี้ นับว่าโชคดีจริงๆซิน่ะ

     ตั้งแต่รู้จักเธอ ชีวิตเราเปลี่ยนไปแค่ไหน ... ม๊ากกกกก

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot!
ทำให้รู้จักจากการตึงกลายเป็นผ่อนคลาย

#5 By กำแพงกระดาษ on 2011-07-05 15:32

ดูกูนี่สิ open-mounthed smile open-mounthed smile open-mounthed smile

#4 By อากุง on 2011-01-19 18:24

confused smile ความรักย่อมนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงครับ

#3 By Rachel Komolsut on 2011-01-19 09:16

ลึกล้ำจริงๆ

#2 By yettamon on 2011-01-19 08:24

ว้อยยยยยย

#1 By Akara_gat on 2011-01-19 01:53